TRẠI HÈ CỦA TRUNG TÂM G.H.T

 

Quan điểm của nhà nghiên cứu

 

Trung tâm G.H.T xin được chia sẻ quan điểm của thầy Troy Glover - giáo sư tại Đại học Waterloo - Canada. Trại hè là bài giải hoàn hảo cho những em bé được bao bọc quá kỹ lưỡng, thầy Troy Glover cho biết. Michael Ungar - tác giả của cuốn “Too Safe for Their Own Good” đặt ra cụm từ trẻ em được bao bọc để mô tả trẻ em tại các đô thị lớn được cha mẹ bảo vệ quá mức, gây tổn hại cho trẻ học cách trở thành người độc lập và có trách nhiệm sau này.

 

"Trại hè loại bỏ các vỏ bọc này của trẻ em", thầy Glover - người tham gia năm đầu tiên của một nghiên cứu tại Canada về lợi ích của trại hè. Trại cung cấp một môi trường an toàn và đầy tính giáo dục, nhưng đồng thời nó được cấu trúc để cho phép trẻ em thử thách và thử nghiệm bản thân. Điều này thúc đẩy sự tự tin và độc lập, ông nói.

 

Thầy Glover coi trại là một môi trường giảng dạy hiệu quả vì học tập rất thú vị ở đó. "Khi mọi người nhìn vào trại, họ thấy các em vui vẻ, nhưng đó không phải là điều cốt lõi của trại. Điều gì thực sự quan trọng, đó là giá trị của kinh nghiệm, là những gì trẻ em học được. Chắc chắn là không khí trại sẽ rất vui vẻ. Nhưng tại sao chúng ta gạt bỏ giá trị của trải nghiệm bởi vì nó vui? "

 

Các trại sinh không chỉ tìm hiểu về bản thân mà còn liên hệ và tương tác thành công với các bạn trại sinh khác. Các em trở nên tự lực, và đồng thời, học cách làm việc như một phần của một đội nhóm, cho dù đó là chia sẻ, dọn dẹp cabin hoặc hỗ trợ nhau trong một khóa học đu dây trên cao. "Trại hè là một cộng đồng khép kín, nơi các em phải làm việc cùng với những người khác để đạt được bất cứ điều gì được giao", thầy Glover lưu ý.

 

Ông lập luận rằng trẻ em sẽ học một số bài học quan trọng nhất của cuộc sống tại trại. "Tuy phụ huynh dành rất nhiều thời gian để nâng cao thành tích học tập của con em mình nhưng kỹ năng xã hội tốt mới giúp trẻ em lớn lên thành người lớn thành công."

 

"Nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn không coi trọng kỹ năng mềm này" thầy Glover nói. "Nếu bạn nhìn vào quá trình phát triển, những kỹ năng mềm này đã tạo ra sự khác biệt cho trẻ em về lâu dài." Là một phần của nghiên cứu trại, thầy Glover phỏng vấn các vị phụ huynh có con tham gia trại hè của chúng tôi cùng các em là cựu trại sinh, "Chúng tôi xem xét tác động ngắn hạn và dài hạn của trại. Cựu trại sinh trưởng thành được phỏng vấn về việc trại đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hiện tại của họ."

 

Theo quan điểm thực tế, thầy Glover nói trại còn mang lại lợi ích sức khỏe cho một xã hội đang lo ngại về béo phì ở trẻ em. "Cách tốt nhất để khuyến khích hoạt động ở trẻ em là gửi chúng tại các trại hè. Tại trại hè, trẻ em hầu như lúc nào cũng ở môi trường luôn vận động."

 

Ông Glover cũng ủng hộ các trại hè cho trẻ em gặp khó khăn trong việc kết nối với bạn bè khác. "Trẻ em không nhất thiết phải nổi trội ở lĩnh vực nào hết, các em sẽ tìm thấy một điều gì đó có thể làm tốt ở trại. Các trại cung cấp nhiều hoạt động thể chất và thể thao. Trại cũng là nơi trẻ em được thể hiện và tìm thấy tự do và tự tin thực sự ở các em", thầy Glover nói.

 


Trại hè Quốc tế Future Horizons
0 %
OFF
Trại hè Quốc tế Future Horizons

(0)
Nơi đến:
Thời gian:

Điểm nổi bật:

    • Trại hè • Đại học Nottingham danh tiếng • Vui chơi và rèn luyện kì năng
Trại hè quốc tế Village Camps (Anh)
5 %
OFF
Trại hè quốc tế Village Camps (Anh)

(0)
Nơi đến:
Thời gian:

Điểm nổi bật:

    • Chèo thuyền • Hoạt động leo núi trong nhà • Leo dây thừng • Leo núi cho các em nghiệp dư và chuyên nghiệp • Cắm trại ngoài trời
Trại hè quốc tế Les Elfes (Thụy Sĩ)
5 %
OFF
Trại hè quốc tế Les Elfes (Thụy Sĩ)

(1)
Nơi đến:
Thời gian:

Điểm nổi bật:

    • Rèn luyện kỹ năng sống và ngoại ngữ tốt nhất cho các bé • Giúp các bé tự tin hơn với các kỳ trại Châu Âu • Các kỳ trại mùa hè và mùa đông tại Châu Âu
Trại hè quốc tế Lovell Camps (Thụy Sĩ)
5 %
OFF
Trại hè quốc tế Lovell Camps (Thụy Sĩ)

(1)
Nơi đến:
Thời gian:

Điểm nổi bật:

    • Là một bộ phận của trường quốc tế John F. Kennedy trước đây nên các chương trình đều mang tính giáo dục cao • Với hơn 40 năm kinh nghiệm sẽ mang cho các em những trải nghiệm lý thú nhất