TRẠI MÙA ĐÔNG CỦA TRUNG TÂM G.H.T

 

Quan điểm của nhà giáo dục

 

Trung tâm G.H.T chúng tôi xin được chia sẻ quan điểm của cô Linda Cameron - phó giáo sư Viện Nghiên cứu Giáo dục Ontario - Canada với quý đọc giả: "Đời sống trại đã là một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất trong cuộc sống của con tôi", cô Linda Cameron cho biết. Trại hè định hình cuộc sống của những đứa con hiện tại đã trưởng thành của cô và cô thấy tiềm năng mạnh mẽ của những ảnh hưởng này theo một cách tích cực đến cuộc sống của nhiều trẻ em.

 

"Trại cung cấp cơ hội cho các em thích nghi và phát triển kỹ năng xã hội cũng như xúc cảm. Các em có thể học trong một môi trường an toàn và chu đáo để thành công mà không phụ thuộc vào cha mẹ", cô Cameron nói. Trại là một mô hình xã hội thu nhỏ quan trọng giúp con cái mình học tập tốt trong thế giới thực. Cô đã tham dự một trại bao gồm trẻ em cần săn sóc đặc biệt, "Các em đã học cách sống chung với những đứa trẻ bị khuyết tật và thấy mọi người là những thành viên đóng góp của cộng đồng", cô Cameron nói. "Các em học được kỹ năng sống, học cách đàm phán, thỏa hiệp và cùng tồn tại trong một nhóm. Ở nhà, bản thân các em có thể là trung tâm của mọi sự chú ý. Tại các trại, các em được dạy phải tập trung vào đội nhóm hơn là bản thân".

 

Là một nhà giáo dục, Cameron nói rằng cô ngày càng lo lắng về việc bảo vệ trẻ em quá mức của phụ huynh. Các em được nâng niu và chiều chuộng, rất ít cơ hội để tự mình khám phá thế giới một cách độc lập, hoặc chương trình học được lên lịch quá cẩn thận, phải chạy từ trung tâm này đến trung tâm khác để bồi dưỡng kiến thức. Trong khi trẻ em cần có cơ hội để tương tác một cách tự nhiên với các bạn cùng lớp, để chúng có thể phát triển, sáng tạo và học cách giải quyết vấn đề.

 

Cô Cameron cũng lo ngại rằng trẻ em tại các đô thị lớn quá xa rời môi trường thiên nhiên. "Trẻ em cần môi trường thiên nhiên tốt cho sức khỏe và sự phát triển của các giác quan của chúng. Trẻ em ngày nay không phát triển giác quan tốt và do đó nhận thức của các em cũng khác với thế hệ cha mẹ". Các trại hè tập trung là một cách để giảm bớt "sự thiếu hụt thiên nhiên" này.

 

Tại trại, trẻ em có thể tự khám phá thế giới xung quanh. "Trại có thể giúp các em mở rộng tầm nhìn và cung cấp cho các em những trải nghiệm khác nhau vượt ra ngoài cuộc sống hàng ngày", cô nói. "Trại có thể giúp các em đặt câu hỏi mới và phát triển những ý tưởng tuyệt vời".

 


Khóa mùa đông Les Elfes (Thụy Sĩ)
5 %
OFF
Khóa mùa đông Les Elfes (Thụy Sĩ)

(0)
Nơi đến:
Thời gian:

Điểm nổi bật:

    • Những chương trình thú vị nhất trong mùa đông • Những kỳ nghỉ gắn liền với những kỷ niệm đẹp nhất trong ký ức các em • Chương trình hấp dẫn và phong phú nhất
Khóa mùa đông Lovell Camps (Thụy Sĩ)
5 %
OFF
Khóa mùa đông Lovell Camps (Thụy Sĩ)

(0)
Nơi đến:
Thời gian:

Điểm nổi bật:

    • thụy sĩ • Switzerland • winter camp • trại hè • international camp