Quỹ G.H.T

Quỹ G.H.T

» Quỹ G.H.T » Quỹ G.H.T

Quỹ G.H.T

 

Khi nhiều người trong chúng ta đi du lịch thường nghĩ đến bao nhiêu điểm hoặc dặm bay có thể tích lũy được khi mua vé máy bay, được giảm giá bao nhiêu cho một chuyến đi nào đó... Lúc đó cuộc sống là tất cả chỉ cho bản thân mình mà thôi. Có nhiều cách có thể vừa đặt cho mình một chuyến đi vừa ý vừa kết hợp làm từ thiện vì mục đích cao đẹp cho cộng đồng...

Thường giúp các tổ chức từ thiện yêu thích của bạn có thể không phải lúc nào cũng là động lực chính khi đặt chỗ chuyến đi của mình tại một trang web cụ thể hoặc đổi điểm lấy phần thưởng. Tuy nhiên, khách có thể kết hợp với chuyến đi của mình và việc làm từ thiện mà không mất thêm chi phí khi đặt dịch vụ với Global Holiday Tour (G.H.T) chúng tôi. Và, khách cũng có thể quyên thêm tiền và dành thời gian của mình để tham gia giúp đỡ các công việc thiện nguyện cùng chúng tôi khi cần.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của Quỹ G.H.T là chia sẻ nỗi đau do đói nghèo ở các nước đang phát triển bằng cách xây dựng các trường tiểu học cho trẻ em mồ côi và người nghèo ở nông thôn Việt Nam. Việc cho trẻ em cơ hội đi học trong môi trường an toàn lần đầu tiên trong đời là phương tiện hiệu quả nhất để giúp những người nghèo phát triển và sống cuộc sống đầy đủ hơn, để trao quyền cho họ, làng mạc và các thế hệ tương lai của họ - theo một cách thực sự.

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

Mất bao lâu để xây dựng một trường học?

Một khi chúng tôi có đủ tiền hoặc nhận được tài trợ, có địa điểm xây trường & giấy phép chính thức, công ty xây dựng được chọn qua đấu thầu, quá trình xây dựng trường học mất khoảng ba đến sáu tháng (tùy thuộc vào thời tiết và vị trí của địa điểm).

 

Nền tảng được quản lý như thế nào?

Quỹ G.H.T là một quỹ từ thiện tự nguyện - công cộng - phi lợi nhuận giúp phát triển kinh tế - giáo dục, được điều hành bởi Hội đồng Quản trị của Công ty Global Holiday Tour.

 

Tỷ lệ phần trăm tiền quyên góp thực sự mang lại cho trẻ em?

Vì tất cả chúng tôi là những tình nguyện viên không lương, 100% số tiền thu được từ quỹ của chúng tôi sẽ dành cho trẻ em dưới dạng thức ăn, quần áo, giày dép hoặc đồ dùng học tập và / hoặc xây dựng các tòa nhà trường học. Chúng tôi gây quỹ riêng cho chi phí hành chính. Tất nhiên, bất kỳ khoản tiền nào mà khách có thể đóng góp cho chi phí quản lý hành chính của chúng tôi đều được đón nhận một cách trân trọng.

 

Các vị trí trường học được chọn như thế nào?

Chúng tôi chọn địa điểm xây trường mới dựa trên nhu cầu và tình trạng khó khăn nhất vào thời điểm đó. Chúng tôi thường làm việc với Bộ Giáo dục để tiến hành các cuộc điều tra hàng năm để xác định vị trí của các khu vực đó. Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi nhận được yêu cầu trực tiếp từ hiệu trưởng, quý thầy cô giáo hoặc những người quen biết đã liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Bất kể việc giới thiệu là thông qua Bộ Giáo dục hay trực tiếp, chúng tôi không bao giờ chấp nhận chọn một địa điểm mà không qua điều tra và nghiên cứu.

 

Ai duy trì các trường học?

Một khi chúng tôi hoàn thành xây dựng một trường học, chúng tôi chuyển trường học cho chính quyền địa phương và các trường học trở thành một trường chính thức trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Sau đó, nhà nước sẽ duy trì các cơ sở vật chất của trường. Việc nhập học vào trường này thường miễn phí cho trẻ em. Chúng tôi cũng có thể cải tiến các bước dựa vào sự hào phóng của các nhà tài trợ.

 

Tôi có thể hỗ trợ thêm không?

Vâng, chúng tôi khuyến khích các nhà tài trợ của chúng tôi bất cứ khi nào có thể xây thư viện, cung cấp tủ sách, sách, giếng nước, bộ lọc nước và hàng rào để ngăn đàn bò xông vào lớp học.

 

Các giáo viên được trả lương như thế nào?

Các giáo viên là người của Bộ giáo dục và được Bộ Giáo dục trả lương hàng tháng. Quỹ G.H.T có thể cung cấp bổ sung bằng hiện vật (nếu cần).

 

Áp dụng chương trình giảng dạy nào trong các trường học?

Chương trình giảng dạy do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nếu chúng tôi có kinh phí đặc biệt cho các chương trình tiếng Anh, chúng tôi có thể cung cấp các lớp học tiếng Anh. Nếu không, mục tiêu của chúng tôi là dạy cho các em vượt qua kỳ thi tuyển sinh trung học để các em tự tìm được việc làm.